Hướng dẫn cách chọn gạch giả gỗ, gạch vân gỗ cho ngôi nhà thêm sang trọng

Từ xa xưa để làm đẹp cho ngôi nhà. khách sạn, phòng họp …. vv.. Con người chúng ta đã biết lấy các cây gỗ lớn từ những khu rừng để xẻ ra, cắt mài cho vuông vắn để ốp lát trang trí cho công trình thêm vẻ đẹp sang trọng.

Nhưng như chúng ta biết đấy số lượng cây gỗ thì có hạn, khai thác mãi rồi cũng sẽ hết, dự trữ gỗ toàn cầu đã vào dạng của hiếm và báo động, thậm chí chính phủ các nước trên toàn cầu đã hạn chế chặt chẽ việc khai thác gỗ và do đó gỗ ngày càng trở nên vô giá. Thấu hiểu điều này chúng tôi đã dày công nghiên cứu và cho ra sản phẩm gạch lát nền giả gỗ tự nhiên, vì là sản phẩm nhân tạo nên chúng tôi thêm khả năng chịu nén và uốn cong cho sản phẩm để sản phẩm đạt đến độ hoàn mỹ và do đó sản phẩm gạch vân gỗ này của chúng tôi sẽ thay thế được gỗ tự nhiên do đó sẽ bảo vệ tối đa tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và bảo vệ lá phổi xanh của thế giới

Hình ảnh gạch lát nền giả gỗ

Bằng công nghệ kỹ thuật số in 5D chúng tôi đã sản xuất ra sản phẩm gạch giả gỗ y hệt như là gỗ thật, từ những sản phẩm gạch giả gỗ giá rẻ đến sản phẩm gạch giả gỗ cao cấp đều được chúng tôi chau chuốt xén mài đến hoàn mỹ sao cho quý khách lát xuống sàn trông giống với gỗ tự nhiên nhất

Gạch giả gỗ được chúng tôi phân thành 2 dòng sản phẩm chính là gạch giả gỗ xương ceramic ( giá rẻ ) và gạch lát nền giả gỗ xương Granit ( Cao cấp )

Thế nào là gạch ceramic?? và thế nào là gạch Granit

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sự lựa chọn về vật liệu dùng để ốp tường hoặc lát sàn và một trong số đó là gạch Ceramic. Với những tính năng vượt trội, gạch Ceramic đang được sử dụng khá phổ biến trên thế giới với sự đa dạng về kích thước, hoa văn, màu sắc và các đặc tính sử dụng khác để viên gạch có tuổi thọ lâu bền mà giá cả phù hợp.

Thị trường gạch xây dựng hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, người tiêu dùng hiện nay vẫn còn nhầm lẫn giữa hai loại là gạch Ceramic và gạch Granite. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cách phân biệt hai loại gạch này để có thể chọn lựa sản phẩm tốt nhất.

Để lựa chọn gạch Ceramic sao cho có hiệu quả cao nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về gạch Ceramic.

Gạch Ceramic là gì?

Ceramic là một dạng gạch có lớp lưng và mặt không đồng chất, bao gồm phần xương và lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc kích thước khác nhau.

Cốt liệu chính để sản xuất phần xương là 70% đất sét và 30% tràng thạch và penphat.

Gạch Ceramic là những tấm có kích thước đa dạng làm từ vật liệu là Ceramic (gốm), sử dụng để lát nền hoặc ốp tường. Gạch có các kích thước khác nhau, từ những kích thước nhỏ như gạch Mosaic, có diện tích bề mặt không quá 90cm2 cho đến những kích thước lớn có chiều dài các cạnh trên 1m. Độ dày của gạch từ 5 mm đối với loại gạch ốp tường nhỏ cho đến 20 – 25 mm đối với những loại gạch ép có kích thước lớn.

Từ “Ceramic” được mô tả cho loại nguyên liệu để tạo ra gạch. Gạch Ceramic là một sản phẩm có nguồn gốc từ hỗn hợp của đất sét, cát và các chất liệu tự nhiên khác. Sau khi được xử lý theo đúng quy trình, hỗn hợp sẽ được đúc thành một hình dạng theo mong muốn rồi được nung với nhiệt độ cao (từ 1000 độ C đến 1250 độ C, phụ thuộc vào từng loại gạch).

Gạch Ceramic có mấy loại?

Phân loại theo công nghệ sản xuất: gạch tráng men và gạch không tráng men

Gạch tráng men là loại gạch có bề mặt được bao phủ một lớp men màu, khiến cho viên gạch có sự độc đáo ở cả góc độ thẩm mỹ (màu sắc, độ sáng, kết cấu…) và góc độ công nghệ (độ cứng, độ hút nước…). Tất cả những đặc tính đó phụ thuộc vào từng loại men.

Gạch không tráng men là loại gạch đồng chất trên cả viên gạch, và không cần tráng một lớp men trên bề mặt gạch. Màu sắc và hoa văn của gạch không tráng men sẽ được pha trộn màu hoặc chất liệu khác với xương của gạch sau đó được nung với nhiệt độ cao.

Phân loại theo độ hút nước

Xương gạch có các lỗ vi thể liên kết với nhau và chỉ được nhìn thấy thông qua kính hiển vi chuyên dụng. Những lỗ vi thể này sẽ quyết định độ hút nước của gạch dưới các điều kiện khác nhau.

Phân loại theo kỹ thuật ép và đùn

Ép và đùn là hai kỹ thuật có thể ứng dụng trong việc sản xuất gạch Ceramic. Gạch ép được tạo hình bằng cách dùng máy tạo áp lực ép lên bột liệu. Gạch đùn được hình thành bằng cách cho nguyên liệu ở dạng bột nhão, sau đó đùn qua một lỗ đặc biệt để tạo hình.

Phân loại theo màu sắc của xương: trắng, đỏ hay hơi trắng

Màu sắc của xương phụ thuộc vào nguyên liệu được sử dụng, có thể có nhiều màu (từ màu vàng cho đến màu đỏ đậm) hoặc hơi trắng (đôi khi là trắng).

Đối với một số sản phẩm gạch không tráng men, màu sắc của gạch được tạo ra bằng cách trộn thêm màu vào thành phần của xương.

Phân loại theo sự đa dạng của hình dạng, kích thước

Hình dạng phổ biến nhất thường thấy của gạch là hình vuông và hình chữ nhật. Tuy nhiên, cũng có một số hình dáng phức tạp khác như hình lục lăng. Kích thước của gạch Ceramic cũng rất đa dạng từ kích thước gạch “Mosaic”cho đến kích thước chiều dài cạnh từ 60 cm trở lên và thậm chí là trên 3 m. Độ dày cũng dao động trong khoảng từ vài mm cho đến hơn 2-3.5 cm.

Phân loại theo công năng: ốp hoặc lát, trong nhà hay ngoài trời

Một khía cạnh khác dùng để phân loại gạch đó theo công năng của gạch, ví dụ như gạch dùng cho lát nền hay ốp tường, trong nhà hay ngoài trời. Xác định diện tích sử dụng là một điều rất quan trọng để đưa ra quyết định dùng loại gạch nào.

Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về sản phẩm sẽ giúp chúng ta lựa chọn sản phẩm đó một cách hiệu quả và thông minh. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải chú ý đến tính thẩm mỹ và công năng của sản phẩm. Nhà sản xuất Ceramic cũng không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm để có thể đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của người tiêu dùng: như gạch chống trơn. Loại gạch này phù hợp với các khu vực dễ bị ẩm ướt như: nhà tắm, phòng bếp hoặc khu vực cạnh bể bơi. Khi người tiêu dùng có sự lựa chọn sản phẩm một cách thông minh, thì việc trở thành cả một “Thành phố thông minh” là điều không hề khó.

Nói chung lại Gạch Ceramic áp dụng trên những loại gạch sau

– Gạch Ceramic men khô cao cấp: được in hoa văn, tráng men và nung ở nhiệt độ cao làm cho men và màu in được nung chảy, tạo thành lớp bảo vệ vững chắc hơn hẳn loại gạch men ép bán khô. Màu sắc luôn bền trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường, không bị rạn nứt, không ố mốc, phù hợp với ốp lát ngoài trời. Gạch Ceramic men khô có độ cứng bề mặt cao, có khả năng chống chầy xước, chống trơn trượt. (Giá bán từ 90.000 – 120.000 đồng/m2)

– Gạch men Ceramic ép bán khô (hay còn gọi là gạch gốm, gạch bông hoặc gạch men) có chất lượng thấp hơn và giá thành rẻ hơn hẳn loại Ceramic men khô. Bởi vì phần xương không đặc chắc, dòn, dễ bị sứt mẻ, lớp men bề mặt bị dễ rạn nứt hơn,  hay bị ố màu gạch do độ hút nước lớn, khả năng chống chầy xước kém. (Giá bán từ 70.000 – 90.000 đồng/m2)

Gạch đá Granite thì ngược lại với gạch Ceramic. Gạch Granite là một dạng đá nhân tạo đồng chất, chỉ một chất liệu được sử dụng cho sản phẩm từ đáy đến bề mặt. Cốt liệu chính của loại gạch này là 70% tràng thạch và 30% đất sét cùng một số phụ gia khác.

Quy trình sản xuất gạch Granite: phối liệu được nghiền mịn, pha màu, sấy thành bột, tạo hình trên máy ép, sau đó sấy khô và đem nung ở nhiệt độ khoảng 1200-1220 độ C. Gạch không bị bay màu nhờ vào bột màu trộn trong cốt liệu. Độ bóng của gạch Granite đạt được là do mài bóng chứ không phải là lớp tráng men trên bề mặt như gạch CeramicLoại gạch này đang thay thế cho đá granite tự nhiên bởi giá thành rẻ hơn nhiều.

Gạch xây dựng được sản xuất đúng quy chuẩn sẽ có độ dày nhất định, độ cứng cao và độ hút nước rất thấp (nhỏ hơn 0,05%). Do kết cấu nén chặt nên xương gạch cứng, không có lỗ rỗng (mao mạch) và không bị rạn nứt, ố mốc hay rêu bám theo thời gian.

Quy trình sản xuất gạch Granite: Hỗn hợp cốt liệu được làm khô, bột, bột đúc, sau đó làm khô và nướng ở nhiệt độ khoảng 1200-1220 ° C. Gạch không pha trộn màu sắc bằng cách kết hợp màu sắc. Sự tỏa sáng của granit có thể đạt được bằng cách nghiền quả bóng trên lớp phủ bề mặt như gạch men. Loại gạch này sẽ thay thế đá granit tự nhiên vì nó rẻ hơn nhiều.

Sử dụng những hiểu biết này ta dễ dàng chọn gạch lát nền giả gỗ cho phù hợp với túi tiền mà không bị mua phair hàng kém chất lượng

Chi tiết Về sản phẩm Gạch giả gỗ

gạch lát nền giả gỗ có 2 loại chính đó là gạch vuông ( kích thước 50×50, 60×60, 80×80 ) và gạch thanh ( kích thước 15×60, 15×80, 15×90 …vv.. )

  1. Gạch giả gỗ vuông

là gạch có kích thước hình vuông thường là 50cm x 50cm, 60cm x 60cm, 80cm x 80cm bề mặt phủ lớp men giả gỗ, loại gạch này sản xuất trên 2 loại chất liệu là ceramic và granit. Để phân biệt ta lật mặt đế của sản phẩm lên xem màu sắc của đế, nếu màu đỏ là gạch ceramic nếu đế màu khác như trắng, nâu, đen thì là gạch Granit. Gạch lát nền giả gỗ  xương ceramic bao giờ giá cũng rẻ hơn Granit rất nhiều, cụ thể gạch lát nền vân gỗ ceramic chỉ khoảng 90.000 vnđ/M2 đến 155.000 vnđ/M2 còn gạch vân gỗ granit giá từ 155.000 vnđ đến 350.000 vnđ/M2

2. gạch giả gỗ thanh

là gạch có kích thước dạng thanh dài như thanh gỗ tự nhiên thường là 15cm x 60cm, 15cm x 80cm, 15cm x 90cm …vv  bề mặt phủ lớp men giả gỗ với loại kích thước này lát lên sàn nhà sẽ giống sàn gỗ tự nhiên nhất, đẹp nhất nhưng giá gạch giả gỗ loại này lại cao hơn gạch vân gỗ vuông giá dao động từ 160.000 vnđ đến 450.000 vnđ/M2 tùy màu sắc và kích thước của gạch, gạch càng dài thì giá càng cao, màu càng đậm giá càng cao

một số mẫu gạch giả gỗ cao cấp của Italia, Tây ban nha còn có giá lên tới vài triệu/M2

 

 

  • 5 Stars
  • 4 Stars
  • 3 Stars
  • 2 Stars
  • 1 Stars

Average Star Rating: 0.0 out of 5 (0 vote)

If you finish the payment today, your order will arrive within the estimated delivery time.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Hướng dẫn cách chọn gạch giả gỗ, gạch vân gỗ cho ngôi nhà thêm sang trọng”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping cart